TRƯƠNG NGỌC MAI - CÔ CHỦ NHỎ CHUYÊN KINH DOANH DÂY CHỈ

Trương Ngọc Mai - Cô chủ nhỏ chuyên kinh doanh dây chỉ, một cô gái nhỏ nói chuyện rất dễ thương đam mê kinh doanh và theo đuổi việc kinh doanh một sản phẩm ngành xây dựng về các loại dây chỉ.

Ngày đăng: 18-09-2018

1,060 lượt xem

TRƯƠNG NGỌC MAI - CÔ CHỦ NHỎ CHUYÊN KINH DOANH DÂY CHỈ TẠI HCM

Tôi biết Mai đã lâu và cũng đôi lần nói chuyện với Ngọc Mai, ấn tượng đầu tiên là cô gái nhỏ nói chuyện rất thu hút có một cái gì đó rất mạnh mẽ và không bao giờ từ bỏ ước mơ phát triển kinh doanh từ truyền thống gia đình.

Cô gái Trương Ngọc Mai còn rất trẻ sinh năm 92 và quê ở An Giang, sau đó vào HCM học tập và làm việc. Do xuất thân trong gia đình ba mẹ buôn bán kinh doanh từ nhỏ nên trong người Ngọc Mai luôn mong muốn làm một điều gì đó cho riêng mình và làm điều mình yêu thích.

TRƯƠNG NGỌC MAI - CÔ CHỦ NHỎ CHUYÊN KINH DOANH DÂY CHỈ

Tại sao Trương Ngọc Mai chọn kinh doanh các mặt hàng về dây chỉ?

Ngọc Mai chia sẻ do phụ gia đình buôn bán từ nhỏ nên khi lớn lên thì cũng ngấm đần máu kinh doanh, sau khi học ra trường và đi làm thì cũng chưa biết chọn kinh doanh gì! Nhưng sau đó cô chợt nhận gia là gia đình mình cũng đang sản xuất về dây chỉ, một sản phẩm nhỏ mà lại rất quen thuộc với cô từ trước tới nay vậy tại sao không kinh doanh về dây chỉ! Và từ đó nghiệp kinh doanh về các loại dây chỉ trong xây dựng, dây thả diều và nhiều loại dây khác cứ quấn vào cô, càng làm Ngọc Mai cảm thấy càng yêu thích và đam mê với những gì mình đã chọn.

TRƯƠNG NGỌC MAI - CÔ CHỦ NHỎ CHUYÊN KINH DOANH DÂY CHỈ

Có một người thầy của tôi đã nói, khi ra kinh doanh mà không biết chọn sản phẩm gì thì hãy chọn sản phẩm mà mình hiểu rõ nhất, sản phẩm mà mình yêu thích và quan trọng là có thể bắt tay vào kinh doanh ngay được. Câu nói này thật đúng với Trương Ngọc Mai.

Hạnh Phúc là gì?

Có lần tôi đã hỏi Ngọc Mai hạnh phúc theo bạn là gì? Tôi khá bất ngờ với câu trả lời của Ngọc Mai vì nó quá đơn giản mà ai cũng có thể có được. Cô chia sẻ: 

 • Hạnh phúc là được yêu thương và chia sẽ sự yêu thương cho mọi người
 • Hạnh phúc là có được một gia đình, có ba có mẹ có chị có em
 • Hạnh phúc là có được vài người bạn chí cốt
 • Hạnh phúc là khi tôi đau có người quan tâm, lo lắng và chăm sóc
 • Hạnh phúc là khi tôi vấp ngã, có người chìa tay ra và đỡ tôi lên
 • Hạnh phúc là khi tôi khóc, có người tâm sự và an ủi
 • Hạnh phúc là mỗi sớm mai ta được thức dậy và thêm một ngày để yêu thương
 • Hạnh phúc là khi tôi được chia sẽ và giúp đỡ một người nào đó

Trong kinh doanh điều gì làm bạn thích nhất?

Tôi có hỏi Ngọc Mai về điều cô cấy thích nhất khi đi trên con đường kinh doanh. Ngọc Mai chia sẻ, trong quá trình làm kinh doanh nhất là giai đoạn đầu rất khó khăn về mọi mặt về nhân sự, về vốn về khách hàng nhưng rồi mọi thứ cũng từ từ đi vào ổn định. Những lúc gặp khó khăn Ngọc Mai lại nghĩ tới những khách hàng mà mình đã phục vụ, nhìn thấy khách hàng hài lòng, chỉ cần nghe lời "cảm ơn" từ khách hàng thôi là trong lòng cô dâng trào cảm giác hạnh phúc sung sướng khó tả! Mỗi lúc như vậy Ngọc Mai thấy mình đã chọn đúng con đường và vững bước để phát triển công việc kinh doanh nhiều hơn nữa!

TRƯƠNG NGỌC MAI - CÔ CHỦ NHỎ CHUYÊN KINH DOANH DÂY CHỈ

Mục tiêu trong kinh doanh thời gian tới của Ngọc Mai là gì?

Cô chia sẻ là chọn dây chỉ kinh doanh vì nó là thứ thân thuộc từ nhỏ với cô và cô mong muốn phát triển thương hiệu dây chỉ riêng. Mang sản phẩm dây chỉ không chỉ phát triển ở thị trường Miền Nam mà lan rộng ra cả toàn quốc. Để làm được điều đó thì phải không ngừng làm việc và kiên trì theo đuổi, mỗi ngày một chút thôi và kết quả sẽ đến trong một tương lai không xa phía trước.

Từ những chia sẻ của Trương Ngọc Mai tôi thây mình học được rất nhiều bài học, dù kinh doanh hay làm bất kỳ việc gì phải dám theo đuổi đam mê phải kiên trì gắn bó dù khó khăn đến đâu. Và chia nhỏ công việc ra làm từ từ và liên tục, tôi rất thích câu nói MỖI NGÀY MỘT CHÚT THÔI!

Chúc Ngọc Mai nhiều sức khỏe và ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc kinh doanh.

Thông tin liên hệ TRƯƠNG NGỌC MAI bạn có thể xem bên dưới nhé!

TRUONGNGOCMAI.COM

CHUYENDAYCHI.COM

ĐT: 0938.277.422


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

 • Phạm Thị Thu An (19-09-2018) Trả lời
  Bạn của Vượng rất tuyệt vời!