NGUYỄN VĂN VƯỢNG LÀ AI?

NGUYỄN VĂN VƯỢNG là ai? Tôi sinh ra trong một vùng miền núi trung du sau đó theo gia đình di cư vào miền đất phía nam khi tôi 11 tuổi và hiện nay đang sinh sống và làm việc tại HCM cùng vợ với con gái Phương Mai.

Ngày đăng: 20-08-2018

1,644 lượt xem

NGUYỄN VĂN VƯỢNG LÀ AI?

Xin chào tôi là NGUYỄN VĂN VƯỢNG rất vui khi được làm quen với bạn! 

Tôi sinh năm 1985 tại vùng quê thanh bình và yên ả ở vùng trung du Bắc Bộ, nơi đây có con sông Hồng đi qua bên lở bên bồi và mang lại rất nhiều phù sa để cho cây cối xanh tươi phát triển. Một bên là sự yên ả thanh bình của làng quê một bên là sự dữ đội của con sông vào mùa nước lên! Quê tôi chạy dọc sông Hồng và có con đê dài hàng chục km, con đê rất cao hồi bé tôi rất thích ra đê chơi vừa chơi thả diều vừa được tận hưởng những cơn gió lồng lộng thổi từ hướng những ruộng lúa mênh mông thổi vào.

NGUYỄN VĂN VƯỢNG LÀ AI?

Tổi thơi tôi là những buổi trưa hè trốn mẹ đi chơi, đi bắt ve cùng mấy đứa bạn và cả đi tắm ao rồi đi tắm sông nữa (tôi chỉ đứng trên bờ trông quần áo cho mấy đứa bạn vì không biết bơi). Rồi đi chăn trâu ở những con đê cao và cỏ xanh rườn với hàng bạch đàn ven đê che bóng râm và rất mát! Ôi cảm giác được chơi những trò chơi dưới hàng bạch đàn hay hàng phi lao cao vút thật tuyệt vời quá đi!

Sau đó khi tôi bước qua tuổi 11 thì gia đình tôi đi vào miền nam, vì bố tôi được công ty điều vào công tác tại Trạm bảo hành ở Quốc lộ 1 A tại Bình Dương. Gia đình tôi đã ở Bình Dương vài năm sao đo chuyển qua nơi mới ở Q12 HCM. Đây là nơi tôi có nhiều kỷ niệm nhất tôi có nhiều người bạn học và nơi gia đình tôi bắt đầu con đường kinh doanh buôn bán.

Tôi học hỏi rất nhiều từ bố mẹ tôi, ông bà buôn bán nhỏ nhưng luôn linh động và trải qua rất nhiều nghề. Mẹ tôi là người giỏi giao tiếp, khách hàng thường rất quý mẹ tôi. Bố tôi là người chăm chỉ làm việc, và là người thường xuyên giúp mẹ tôi công việc nhà!

Bố mẹ tôi rất chăm chỉ và tích lũy được một số vốn sau đó đầu tư thêm, ông bà đã mua thêm một trang trại ở tỉnh Bình Phước và mua thêm nhà ở Bình Dương. Tôi nhớ là một số năm sau đó công việc của gia đình tôi đi xuống và phải bán tất cả và chỉ còn một ít vốn để mua được miếng đất nhỏ ở huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai. Và kể từ đó gia đình tôi định cư tại Đồng Nai đã hơn 20 năm nay.

Sau 4 năm học Đại Học cuối cùng tôi cũng tốt nghiệp, và chuẩn bị cho một tương lại sáng lạng! (hồi đó tôi nghĩ thế). Trong suốt những năm ĐH tôi đi làm thêm rất nhiều nghề để kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống và học tập. Khi kết thúc kỳ thực tập tốt nghiệp, một cơ duyên là tôi được làm Nhân viên kinh doanh Công ty Mắt Kính THP (một trong những công ty Phân phối mắt kính hàng đầu tại Sài Gòn lúc đó).

NGUYỄN VĂN VƯỢNG LÀ AI?

Công việc cứ thế trôi đi từng ngày, một buổi sáng như mọi ngày tôi tới một khách hàng ở Tân Phú để chào hàng và đã gặp một cô gái rất trẻ nói chuyện rất hợp gơ (nàng là cháu của ông chủ Mắt Kính Việt Mỹ). Nàng làm tôi rất ấn tượng với vẻ ngoài thanh mảnh và nói chuyện rất duyên, sau một thời gian ngắn tìm hiểu cuối cùng chúng tôi có một đám cưới nho nhỏ và chúng tôi về chung một nhà. 

Sau một thời gian đi làm chúng tôi tích lũy được một số vốn, lúc này tôi và vợ chưa cưới nhau. Tôi quyết định kinh doanh quán cafe Take-away + cơm văn phòng, vì lúc đó là xu hướng và loại hình này mọc lên rất nhiều. Không hiểu thuyết phục thế nào mà người yêu lại đưa hết số tiền tiết kiệm cho tôi kinh doanh. Vì không có kinh nghiệm nhiều về lĩnh vực này, lại càng không có kinh nghiệm về thị hiếu khách hàng nên sau gần 1 năm tôi phải đóng cửa Start-up đầu đời.

NGUYỄN VĂN VƯỢNG LÀ AI?

Năm sau khi ngưng sự nghiệp khởi nghiệp đầu đời, thì tôi cũng có một gia đình nhỏ sau đó 1 năm và hai năm sau một thiên thần bé nhỏ ra đời. Một cô công chúa nhỏ mang nhiều niềm vui, hạnh phúc cho gia đình nhỏ luôn tràn đầy tiếng cười.

NGUYỄN VĂN VƯỢNG LÀ AI?

Vợ tôi tiếp tục làm trong lĩnh vực mắt kính cho một số cửa hàng lớn và Công ty phân phối Mắt Kính tại Sài Gòn. Khi hai vợ chồng muốn tiếp tục ra kinh doanh thì ngĩ ngay Mắt Kính  vì hai vợ chồng làm về lĩnh vực này nhiều năm và nó cũng là cơ duyên mà hai vợ chồng gặp gỡ và nên duyên vợ chồng.

Khi nghĩ tên cho cửa hàng của mình chúng tôi đưa ra rất nhiều sự lựa chọn, sau đó chúng tôi chọn một cái tên mang kỷ niệm của hai vợ chồng thế là MẮT KÍNH MAI ra đời. Sự nghiệp kinh doanh thứ hai cũng tồn tại được hơn 1 năm sau đó cũng phải ngưng lại. Và đến giữa năm 2018 chúng tôi tiếp tục mở lại Cửa hàng Mắt Kính thứ 2 với nhiều niềm hy vọng và rút kinh nghiệm từ những lần thất bại trước, đó là lý do ra đời MẮT KÍNH SALA vào ngày 18-06-2018.

NGUYỄN VĂN VƯỢNG LÀ AI

Kinh doanh một lĩnh vực nào cũng như nhau nó là cái nghiệp mình phải sống kiên trì và đam mê theo đuổi thì mới mong phát triển được. Tôi đã nghe ai đó nói về cây tre, cây tre mất 2 năm để mọc lên cây măng và chỉ mất 6 tháng là cây măng đó đã phát triển thành cây tre rồi! Mỗi ngày một chút thôi, làm những việc nhỏ và kiên trì liên tục cho tới khi nào làm được thì thôi.

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc thì rất trừu tương nhưng đơn giản là được làm những điều mình muốn. Hiện nay tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mỗi ngày được chơi với con và có những người bạn đồng môn thật tuyệt vời.

Những người bạn trong nhóm BBB15, mỗi người kinh doanh một lĩnh vực có người thì doanh nghiệp đã có doanh thu rất tốt, có người đang giai đoạn đầu hình thành sản phẩm nhưng tôi tin rằng chỉ một thời gian ngắn thôi các bạn sẽ thành công. 

NGUYỄN VĂN VƯỢNG là ai? Có những giây phút lắng đọng tự hỏi tôi là ai trong cuộc đờ này!

 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc những dòng chia sẻ về bản thân của tôi

Rất vui được làm quen với bạn! Chúc bạn một ngày thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (13)

Gửi bình luận của bạn

 • Minh Bảo (18-10-2018) Trả lời
  Chúc anh công việc như ý, gia đình an lành nhé
 • Mỹ (06-09-2018) Trả lời
  chúc ông chủ Vượng phát tài.
 • Tuấn Anh (31-08-2018) Trả lời
  Đọc những chia sẻ của anh tôi cảm thấy mình như một phần trong câu chuyện. Những dòng văn anh làm chạm đến trái tim người đọc. Chúc anh và gia đình có được cuộc sống tốt lành và hạnh phúc anh nhé.
 • Công Luận (25-08-2018) Trả lời
  Anh có chi nhánh ở Tân Bình không? Câu chuyện của anh hay quá, tôi muốn ghé xem kính
 • Bình (24-08-2018) Trả lời
  Câu chuyện của bạn rất ý nghĩa, chúc bạn thành công nhé!
 • Xem thêm các bình luận khác