CON GÁI NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Con gái NGUYỄN VĂN VƯỢNG tên là Phương Mai cô bé gái có tính tình tinh nghịch và vô cùng đáng yêu. Con gái NGUYỄN VĂN VƯỢNG mang một tình yêu lớn một niềm vui hạnh phúc vô hạn cho gia đình bé nhỏ của tôi.

Ngày đăng: 20-08-2018

974 lượt xem

CON GÁI PHƯƠNG MAI CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Vào đầu năm 2015 một thiên thần bé nhỏ ra đời, tiếng khóc trào đời mang nhiều niềm vui hạnh phúc cho đôi vợ chồng trẻ NGUYỄN VĂN VƯỢNG và BÙI THỊ NGOAN. Sau thời gian hơn hai năm chúng tôi có một bé gái bụ bẫm dễ thương.

Hai vợ chồng đã suy nghĩ và thảo luận rất nhiều về tên của con, thậm chí tham khảo rất nhiều tên hay trên internet. Nhưng cuối cùng cái tên là là một kỷ niệm của hai vợ chồng. Chúng tôi đã quyết định chọn tên con gái đầu lòng là NGUYỄN PHƯƠNG MAI, một cái tên đơn giản và dễ đọc. Mai chính là tên thường gọi của người yêu tôi (nay là vợ tôi bây giờ), ngày xưa tôi thường gọi nàng là Mai Việt Mỹ cho tới khi quen nhau tôi mới biết tên khai sinh của nàng là Bùi Thị Ngoan. 

CON GÁI NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Tôi được sinh ra ở một tỉnh miền trung du phía Bắc bộ, gia đình tôi đã di cư vào miền năm từ những năm 95 và cho tới bây giờ. Thời gian thấm thoát trôi qua gia đình đã di chuyển và định cư ở nhiều nơi khác nhau, mỗi nơi là một kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ của tôi.

Buổi sáng khoảng 4-5 giờ sáng ngày 03 tháng 03 năm 2015 một thiên thần đã được sinh ra đời. Vợ chồng tôi vui mừng không tả, chỉ những ai ở trong thời khắc này sẽ hiểu là hạnh phúc như thế nào!

CON GÁI NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Mỗi ngày con gái tôi càng ngày càng lớn, bé tinh nghịch và thích khám phá. Tôi thường hay có một lịch ít nhất 1 ngày để dẫn bé đi chơi, có hôm thì đi những trung tâm giải trí, có hôm thì đi công viên cho bé tự chơi và trải nghiệm cuộc sống.

Đặc biệt tôi thường cho bé ra công viên chơi, có bé tiếp xúc với môi trường thiên nhiên và cho bé tự chơi và tiếp xúc với những đứa bé cùng trang lứa. Có một kỷ niệm là khi tôi dẫn bé đi chơi công viên Tao Đàn bé chơi một số trò và bị té trên vỉa hè đá nhấp nhô làm cho chân bé bị chảy máu, bé khóc lớn lên và nhìn tôi mong có sự đỡ dậy. Lúc đó tôi chỉ muốn chạy tới và ôm bế con lên nhưng vì muốn con tự lập để cho con học từ những trải nghiệm những vấp ngãy đầu đời, tôi đã giả vờ như không biết và cứ tiếp tục đi về phía trước. Bé thấy vậy khóc một lúc rồi chạy tới chỗ tôi và nói con bị đau, tôi dang tay ôm con vào lòng và thấy rất tự vào vì con đã tự đứng dậy và chạy tới chỗ tôi.

CON GÁI NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Mỗi khi dẫ bé đi chơi, tôi cố gắng cho bé tự chơi và dẫ dắt tự tạo ra chò chơi để tôi là người tham gia như một người bạn. Tôi rất hay hỏi con gái những câu như: bây giờ phải làm sao đây con yêu? Bây giờ mình chơi trò gì nhỉ? Đi về nhà hướng nào đây con yêu? Ba cũng không biết, bây giờ phải làm sao đây con yêu? Để cho bé tự nghĩ ra câu trả lời, tự suy nghĩ hướng xử lý cho những vấn đề xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.

CON GÁI NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Mỗi lần nhìn thấy con làm được một việc nhỏ, như khi con té con tự đứng dậy hoặc con tự leo lên bậc thang hoặc tự chơi một trò chơi mới tôi luôn khen con và dùng động tác vỗ chạm tay với con để cho con thấy ba ghi nhận và rất vui vì con đã tự làm được. 

CON GÁI NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Con gái NGUYỄN VĂN VƯỢNG, một buổi tối khi tôi đang ngồi làm việc con gái gọi "Ba ơi!". Tôi ngoảnh lại thì thấy con đang cưỡi con cá heo nhìn giống như một chiến binh có nón đội có kính đeo và thậm chí là đeo kính cả cá heo nữa! Đúng là con gái ông chủ Mắt Kính! 

Khi dẫn con đi chơi tôi thường để con dẫn dắt mình, vờ đi như mình không biết và để con hướng dẫn và tự xử lý những tình huống xảy ra. Trong cuộc sống còn nhiều vấn đề xảy và nhiều khi cảm thấy bị stress vì công việc nhưng chỉ cần dẫn con đi chơi, hay chơi với con là tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc vô cùng.

Thật tuyệt với vì có con trên đời. Con gái Phương Mai là niềm vui là niềm hạnh phúc được ban xuống cho vợ chồng tôi, cảm ơn con gái yêu đã mang lại cho ba mẹ vô vàn tiếng cười niềm vui. Có con là một niềm vui không phải là trách nhiệm, làm cho người lớn như được trở về tuổi thơ và cảm thấy cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

Con gái NGUYỄN VĂN VƯỢNG, con giá là niềm vui niềm hạnh phúc của ba mẹ! Cảm ơn con yêu của ba!


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn