VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP MẬT ONG HAIRANDO

VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN người trẻ khởi nghiệp Mật Ong Hairando, mặc dù còn rất trẻ nhưng là người có tính kỷ luật cao dám bỏ công việc mơ ước hàng ngàn đô trong lĩnh vực Công nghệ thông tin để khởi đầu với dự án nông nghiệp sạch.

Ngày đăng: 22-08-2018

1,177 lượt xem

VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP MẬT ONG HAIRANDO

Tôi gặp anh trong một buổi học về kinh doanh, ấn tượng ban đầu là anh còn rất trẻ nhưng khi nói về dự án khởi nghiệp kết nối với người nông đân một cách say sưa. Sau đó tôi gặp lại anh trong một vài dịp giao lưu giữa các Start-up trẻ khác, được làm việc và gặp gỡ những người trẻ có niềm đam mê khát vọng mới thấy ngoài kia còn rất nhiều bạn trẻ rất giỏi năng động cho mình học tập.

Tôi hỏi anh tại sao lại chọn kinh doanh Mật Ong Tây Nguyên? anh cho biết đi làm tình nguyện từ khi còn rất trẻ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho tới khi trở thành sinh viên ĐH Khoa Học Tự Nhiên. Từ những chuyến đi tình nguyện được tiếp xúc với nông dân, và thấy thực tế xã hội hiện nay có nhiều thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe từ đo anh ấp ủ dự án khởi nghiệp sản phẩm liên quan đến nông nghiệp và có tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Đó chính là lý do mà anh Ân đã chọn kinh doanh Mật Ong Hairando.

VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP MẬT ONG HAIRANDO

SỐNG PHẢI DÁM ĐAM MÊ VÀ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

Trước khi dự án khởi nghiệp anh làm Chuyên viên lập trình viên cho một trong những Công ty phần mềm top đầu tại HCM, công việc ổn định và có cơ hội thu nhập rất tốt thời điểm anh quyết định nghỉ việc mức lương anh đã đạt được hơn ngàn đô đây thực sự một mức lương trong mơ với một người đi làm bình thường. Nhưng nghĩ về tương lại xa hơn anh muốn làm việc gì đó cho bản thân mình và giúp đỡ nhiều người hơn, và muốn có cơ hội tiếp xúc với người nông dân nhiều hơn cơ duyên đã đem anh tới với Mật Ong Tây Nguyên.

Khi một số lần ngồi cafe cùng nhau tôi biết anh đã khởi nghiệp rất nhiều lần trước khi tới với Mật Ong Hairando. Khởi sự đầu tiên là kinh doanh trà sữa, vì lúc đó là xu hướng nên anh cũng chạy theo xu hướng lúc đó, nhưng vì thiếu kỹ năng quản lý và tài chính có hạn nên một thời gian sau anh phải đóng cửa công việc khởi nghiệp đầu đời. 

VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP MẬT ONG HAIRANDO

THẤT BẠI LÀM CHO TA MẠNH MẼ HƠN SAU MỖI LẦN THẤT BẠI - VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN

Sau thất bại đầu đời, anh tiếp tục dự án khởi nghiệp thứ hai là lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành CNTT. Anh và một số người bạn góp vốn thành lập Công ty về phần mềm nhân sự, công ty quy tụ những nhân sự rất trẻ và đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.  Nhưng chỉ hơn một năm sau thì phải quyết định ngưng kinh doanh lĩnh vực này vì đa phần cổ đông là dân kỹ thuật, là kỹ sư phần mềm và lập trình viên nên thiếu kỹ năng về Sales - Marketing. Sản phẩm dù hay và phù hợp đến đâu mà không biết cách quảng bá và tính toán phân phối chi phí hợp lý thì sớm muộn gì công ty cũng đi vào ngõ cụt. Nghe anh chia sẻ về những thất bại, tôi học hỏi được rất nhiều từ anh.

VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN NGƯỜI TRẺ KHỞI NGHIỆP MẬT ONG HAIRANDO

Hiện nay anh đang kinh doanh về Mật Ong Hairando, sau khi đúc kết những thất bại trước lần này anh làm từng bước và phát triển từ nhỏ lớn lên từ từ. Và hiện nay công việc kinh doanh đã đi vào ổn định, được khách hàng tại HCM và các tỉnh phía Nam đón nhận một cách nhiệt tình. Và cũng là người kết nối trực tiếp các trang trại Ong tại Tây nguyên giúp cho người nông dân không lo đầu ra mà chuyên tâm phát triển sản phẩm trang trại của mình.

Tôi tò mò tại sao anh Ân lại đặt tên là Mật Ong Hairando. Theo anh chia sẻ Hairando trong tiếng Nhật nghĩa là Tây Nguyên thể hiện sự nguyên chất và mang tính tự nhiên và mong ước thời gian sắp tới không chỉ phát triển trong nước mà xuất khẩu ra các nước trên thế giới. 

Tôi rất vui vì có cơ hội được tiếp xúc và làm việc với anh, chúc anh ngày càng phát triển với thương hiệu Mật Ong Hairando!

Thông tin kết nối với anh VŨ ĐẮC HOÀNG ÂN

https://vudachoangan.com/

http://matongnuirung.com/


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn