TẶNG QUÀ CHO CÁC BÉ TẠI CHÙA LINH SƠN QUẬN 12

Tặng quà cho các bé tại Chùa Linh Sơn Quận 12 cùng với team SCS một ngày đầy ý nghĩa và cảm xúc, đa phần các bé tại đây đều là trẻ mồ côi được nhà chùa nuôi nấng dậy dỗ. Nhân dịp trung thu chúng tôi tổ chức một buổi mua quà và một số thực phẩm sữa tặng cho chùa để giúp một phần cho các bé có một mùa trung thu đầm ấm.

Ngày đăng: 24-09-2018

1,889 lượt xem

TẶNG QUÀ CHO CÁC BÉ TẠI CHÙA LINH SƠN QUẬN 12 

Mỗi đứa bé sinh ra đời đều hiển nhiên nhận được tình yêu thông vô điều kiện của ba mẹ, được nuôi nấng và dậy dỗ từ bậc sinh thành cho đến khi trưởng thành. Từ đó sẽ hình thành tính cách và học tập sau đo đi làm để mang lại lợi ích cho bản thân cũng như cho xa hội.

Chỉ điều đơn giản nhỏ nhoi đó hầu như đứa trẻ đón nhận một các tự nhiên mà không hề hỏi tại sao tại sao mình được như vậy! Vì trẻ nhỏ ngây thơ mà cũng không cần hiểu để làm gì, chỉ cần chúng được chơi được vui đùa là thích rồi!

TẶNG QUÀ CHO CÁC BÉ TẠI CHÙA LINH SƠN QUẬN 12

Nhưng ở đâu đó có những mảnh đời một thế giới hoàn toàn khác! Chúng không có khái niệm rõ ràng về cha mẹ, không được ôm ấp yêu thương từ vòng tay ấm áp của ba mẹ. Đối với những đứa trẻ này được ăn uống, vui đùa với nhau đã là vui rồi và không đứa trẻ nào muốn hỏi về cha mẹ sinh thành ra mình vì trong thâm tâm ẩn sau đôi mắt hồn nhiên của trẻ nhỏ chúng đều hiểu. 

Tới với chùa Linh Sơn Quận 12 bạn sẽ thấy hơn 40 bé được nuôi dưỡng bởi hai sư thầy trụ trì nơi đây, mỗi đứa trẻ là một câu chuyện và một số phận riêng bạn hãy tới đây ngồi nghe sư thầy kể cả ngày chắc cũng không hết chuyện. Nhưng bên trong đó là một tình yêu thương vô hạn vô hạn của hai sư thầy đối với những đứa trẻ bị số phận lãng quên.

TẶNG QUÀ CHO CÁC BÉ TẠI CHÙA LINH SƠN QUẬN 12

Hằng năm hai vợ chồng tôi đều dẫn con giái đi chùa, những năm gần đây chúng tôi thường đi chùa Kỳ Quan ở Gò Vấp nơi cung gặp những hoàn cảnh rất đáng thương mà có lẽ lần đầu bạn sẽ rơi nước mắt! Mỗi lần đi gia đình tôi đều mang một chút quà để đóng góp để chùa nuôi dưỡng các bé. Mỗi lần đi như vậy chúng tôi đều dẫn con gái đi cùng, một ngày nào đó bé lớn hơn sẽ hiểu nhiều điều hơn về thế giới này về tình yêu thương sự bao dung.

Trung thu năm nay hành trình không như những năm trước, tôi được gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và chúng tôi thành lập nhóm SCS. Chúng tôi tổ chức mua quà, gạo, mì gói và sữa để tặng các bé tại Chùa Linh Sơn. Đây là lần đầu tiên tôi được tiếp chuyện với sư trụ trị chùa, sư thầy đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện về số phận mỗi bé cho nhóm chúng tôi. Dừng như sư thầy nhớ từng thời điểm mà mỗi bé tới với nhà chùa, tính cách và thậm chí bệnh tình của từng bé một. Cả nhóm ngồi nghe mà không ai nói lên lời nào, trên đời này thật sự có những điều đó thật sao! 

TẶNG QUÀ CHO CÁC BÉ TẠI CHÙA LINH SƠN QUẬN 12

Trung thu tới rồi hy vọng mỗi ước nguyện dù nhỏ nhoi của mỗi đứa trẻ nơi đây sẽ trở thành hiện thực, cầu chúc cho các bé có một cuộc sống đầy tình thương và mạnh khỏe. Cảm ơn sư thầy và chùa Linh Sơn đã cho chúng con biết nhiều về ý nghĩa cuộc đời! Chúc sư thầy nhiều sức khỏe và nhiều niềm vui bên những thiên thần bé nhỏ nơi đây!

  • Địa chỉ chùa Linh Sơn: 460/17 Trần Thị Cờ, Thới An, Quận 12, TP HCM
  • ĐT: 0122 519 8046

TP HCM ngày 23 tháng 09 năm 2018


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn