TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Tình yêu bé nhỏ của NGUYỄN VĂN VƯỢNG kể về cô bé nhỏ nhắn xinh xắn sinh 03/03/2015, nụ cười chúm chím cái mỏ xinh xinh chỉ cần nhìn thôi là đã mê rồi! Tình yêu bé nhỏ của NGUYỄN VĂN VƯỢNG, Cảm ơn cuộc đời đã mang thiên thần bé nhỏ tới sự sống này!

Ngày đăng: 05-09-2018

934 lượt xem

TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Cô bé nhỏ bé đó tên khai sinh là NGUYỄN PHƯƠNG MAI

Sinh ngày: 03/03/2015 tại Bệnh Viện Phụ Sản Mê-Kong (Quận Tân Bình HCM)

Cái tên mang dư âm mối tình đầu. Tôi quen người yêu từ năm 2010 trong một dịp tình cờ, và sau này là vợ tôi. Đến giờ tôi tự hỏi tại sao tôi cưới nàng ấy, chưa có câu trả lời nào hợp lý có lẽ là nhân duyên hay định mệnh gì gì đó!

TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Câu chuyện buổi sáng hôm đó:

Tôi: em tên gì?

Nàng: em tên Mai

Nơi nàng làm là Mắt Kính Việt Mỹ nên tôi lưu số điện thoại là MAI VIỆT MỸ, nghe có vẻ tây tây... Mãi sau này khi chính thức yêu thì tôi mới biết tên thật nàng là BÙI THỊ NGOAN, còn Mai chỉ là tên gọi hằng ngày có nghĩa là Hoa Mai.

Và khi đặt tên con gái đầu lòng, hai vợ chồng suy nghĩ rất nhiều từ tham khảo tên bạn bè tới tìm kiếm tên đẹp trên internet và cuối cùng chọn một cái tên mang kỷ niệm của hai vợ chồng: NGUYỄN PHƯƠNG MAI

TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Ý nghĩa cái tên: Mai là kỷ niệm tình yêu, Mai có nghĩa là hoa mai và nở vào mùa xuân nên luôn tươi vui yêu đời hạnh phúc. Phương là phương hướng, bốn hướng đều là mùa xuân hương mai lan tỏa và tôi cũng nghe ai đó nói Phương trong tiếng hoa là phấn là hương thơm tỏa ngát. 

Con sinh ra làm thay đổi mọi thứ, cuộc sống trở nên diệu kỳ hơn. Con cái không phải là trách nhiệm là gánh nặng mà là niềm vui trong cuộc sống. Con làm cho cha mẹ trở nên có trách nhiệm hơn với công việc với cuộc sống, làm cho vợ chồng trở nên trưởng thành hơn, có nhiều niềm vui hạnh phúc hơn. 

TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Nhìn thấy con gái phát triển và lớn lên hằng ngày cảm giác thật tuyệt vời, giống như trồng một vườn hoa và mỗi ngày đều nở bông vậy! Đang mệt hay có chuyện gì đó không vui bị áp lực thì chỉ cần nhìn con là mọi thứ đều tiêu tan, học được từ con gái rất nhiều. Dường như mọi thứ trên đời này đều không còn quan trọng nữa rồi, thứ quý giá nhất quan trọng nhất đang ở đây rồi!

Hạnh phúc là gì? có nhiều người cả đời đi làm đi làm đến cuối đời vẫn hỏi hạnh phúc là gì... theo đuổi một thứ gì mà bản thân không hiểu thì không bao giờ đạt được. Đối với tôi hạnh phúc là được làm điều mình thích, và ngay bây giờ hạnh phúc của tôi là gì? Chỉ đơn giản là được ở bên gia đình được vui đùa cùng cô con gái bé nhỏ. Đối với tôi chỉ đơn giản như vậy thôi!

TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Con gái không chỉ là con mà còn là người thầy nữa! Vì sao ư! Vì làm cho người cha luôn phải học học học mãi, học để làm cha tốt, học làm sao chơi với con, học làm sao để dạy con học... 

Mong muốn con gái sau này sẽ....

Mong muốn đơn giản, con gái sẽ là chính mình có lập trường chính kiến riêng và tự lập ngay từ nhỏ

Ba có thể sẽ không là doanh nhân nhưng sẽ là ba của cô gái doanh nhân. Cái này thì không gượng ép, chỉ là định hướng thôi! Do đo dù đi đâu cũng phải dẫn con gái đi cùng cho con gái biết và hiểu, đi giao hàng cũng dẫn con theo, đi họp nhóm star-up cũng dẫn con đi, đi cafe bạn bè cũng dẫn con đi...

Tự lập từ nhỏ bằng những câu hỏi đơn giản: con gái ơi, bây giờ phải làm sao? bây giờ mình chơi trò chơi gì đây? Cần cẩu bị ngã rồi phải làm sao đây? .... Và khi con gái làm được phải luôn trả lời theo hướng động viên ghi nhận những gì con làm được như: con giỏi quá, sao con làm được vậy? con chỉ ba làm đi! Động tác chạm hay tay với con!

Nhưng quan trọng nhất vẫn là con hãy là chính con, làm những điều mình thích!

TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

Mỗi một tuổi của con là một thước phim thu nhỏ cuộc đời ba mẹ! Cảm ơn con đã sinh ra trên đời này! Cảm ơn con đã mang đến niềm vui hạnh phúc cho ba mẹ! Thật tuyệ vời khi có con bên cạnh!

TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG

TÌNH YÊU BÉ NHỎ CỦA NGUYỄN VĂN VƯỢNG - điều diệu kỳ trong cuộc sống!


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn