NGUYỄN ĐÌNH PHONG - XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MÁY HÀN HITIEKO TỪ CON SỐ KHÔNG

Nguyễn Đình Phong - Xây dựng thương hiệu Máy Hàn Hitieko từ con số không, một chàng trai trẻ học kỹ thuật quyết định ra kinh doanh với số vốn vô cùng ít ỏi ban đầu, bản thân phải đi đàm phán từng nhà cung cấp để lấy từng máy một cho đến ngày hôm nay đã hình thành nên thương hiệu Hitieko

Ngày đăng: 08-10-2018

1,003 lượt xem

NGUYỄN ĐÌNH PHONG - XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MÁY HÀN HITIEKO TỪ CON SỐ KHÔNG

Khi ra kinh doanh thường cần rất nhiều vốn hoặc phải chuẩn bị rất tốt để việc kinh doanh có thể tồn tại giai đoạn đầu của khởi nghiệp. Nhưng có một người lại làm rất khác và khởi đầu vô cùng nhỏ bé, dùng khả năng mình đi đàm phán từng máy từng máy một cho đến một ngày đã phát triển được thương hiệu riêng.

Đó chính là Nguyễn Đình Phong, chàng chai 9X chỉ mới bước qua tuổi 25 nhưng đã có hơn 2 năm kinh doanh trong lĩnh vực máy hàn. Tôi quen Phong trong một lần chúng tôi tình cờ nói chuyện trong một hội thảo về phát triển kinh doanh, tôi cảm thấy rất khâm phục ý chí và con đường cậu đã đi.

NGUYỄN ĐÌNH PHONG - XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MÁY HÀN HITIEKO TỪ CON SỐ KHÔNG

Tôi đã nghe đâu đó nói về tính cách người miền trung rất mạnh mẽ, ý chí và vô cùng chăm chỉ không sợ khổ không sợ khó. Những tính cách đó có lẽ do môi trường thiên nhiên thất thường và những mưa bão liên miên làm cho con người nơi ấy cũng trở nên mạnh mẽ hơn.

Tôi quen Phong điều đó tôi càng cảm thấy đúng hơn, một con người trẻ nhưng luôn lăn xả trong công việc luôn có mục tiêu trong cuộc sống lẫn kinh doanh.

NGUYỄN ĐÌNH PHONG - XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MÁY HÀN HITIEKO TỪ CON SỐ KHÔNG

THẤT BẠI ĐẦU ĐỜI - NGUYỄN ĐÌNH PHONG

Ngày xưa khi tôi trượt Đại Học tôi cảm thấy rất thất vọng về bản thân nhưng có một người cũng trong hoàn cảnh đó nhưng áp lực hơn tôi nhiều, một chàng trai thi trượt tốt nghiệp TH PT khăn gói vào Sài Gòn đi làm và đi học lại.

Rồi thi Đại Học lại trượt tiếp, nhưng đã chon con đường ngắn hơn là chọn học cao đăng và từ đó cũng là cái duyên với máy hàn để sau này tự phát triển thương hiệu riêng cho mình. Đó không ai khác chính là Nguyễn Đình Phong, thất bại nhiều lần tự nhiên làm cho bản thân rèn luyện khả năng đương đầu và chịu áp lực tốt hơn.

Những người làm về kỹ thuật thường khó ra làm kinh doanh điều này có vẻ đúng với Phong, sau khi ra trường làm kỹ thuật bảo trì sửa chữa máy hàn. Làm riết rồi đam mê máy hàn từ khi nào không biết. Khi quyết định ra kinh doanh thì chỉ biết lấy hàng mà chưa biết cách tiếp cận và chăm sóc khách hàng như thế nào.

Khi ra kinh doanh lại không có vốn, chỉ nhờ vào một vài mối quan hệ quen biết Phong đã lấy từng từng máy hàn để bán. Cũng từ những ngày đầu như vậy kỹ năng đàm phán thiên bẩm được bộc lộ, Phong đã dùng rất ít vốn vì khi bán được hàng rồi lấy hàng hoặc chỉ lấy một máy đi chào hàng. 

NGUYỄN ĐÌNH PHONG - XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MÁY HÀN HITIEKO TỪ CON SỐ KHÔNG

KINH DOANH LÀ KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI KHÔNG NGỪNG THAY ĐỔI - NGUYỄN ĐÌNH PHONG

Mặc dù chọn cách đi ít vốn nhưng vì không kinh doanh bao giờ nên những ngày đầu ra kinh doanh nhiều lần Phong rơi vào bế tắc vì không biết làm thế nào để phát triển khách hàng lên.

Một tia sáng léo lên là tìm thầy tầm sư học đạo, học từ những người đã kinh doanh thành công. Từ đó Phong đã tham gia nhiều khóa học về đào tạo kỹ năng và phát triển kinh doanh, từ đó Phong đã có hướng đi rõ ràng và cũng chắc hơn. 

Khởi động không đồng nghe có vẻ phi lý, nhưng đương nhiên là phải sử dụng ít vốn hoặc rất ít vốn. Khi sử dụng nguồn ngân sách ít thì bản thân phải đầu tư thời gian công sức gấp nhiều lần. Tôi đã học được rất nhiều từ câu chuyện Phong kể về quãng đường khởi nghiệp của Phong.

Một chàng trai trẻ, tính cách rất chân thành, nói chuyện rất thẳng thắn. Mong muốn thành công và tự khẳng định mình kết hợp với một ý chí mạnh mẽ đã giúp Phong có được những thành quả như ngày nay, mặc dù như Phong chia sẻ đó chỉ là những trái ngọt giai đoạn đầu nhưng tôi biết Phong đã phải bỏ thời gian và công sức ra rất nhiều. Và liên tục học hỏi, liên tục đổi mới tìm cách làm mới để phát triển kinh doanh.

Tôi tin rằng với những gì Phong đạt được và một người trẻ đầy tham vọng, không ngừng học hỏi thì trong thời gian sớm thôi Phong sẽ phát triển thương hiệu máy hàn HITIEKO ra tất cả các đại lý trên toàn quốc.

Bạn muốn biết thêm thông tin và kết nói với Nguyễn Đình Phòng vui lòng xem thông tin bên dưới nhé!

http://nguyendinhphong.com

http://giaiphapmayhan.com

http://hitieko.com


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn