TẠI SAO NGUYỄN VĂN VƯỢNG KINH DOANH MẮT KÍNH SALA

Tại sao NGUYỄN VĂN VƯỢNG kinh doanh Mắt Kính SALA, câu hỏi mà tôi luôn tự hỏi trước và cả ngay khi bước vào lĩnh vực này. Tại sao NGUYỄN VĂN VƯỢNG kinh doanh Mắt Kính SALA, vì đó là cái duyên mà tôi may mắn được chọn.

Ngày đăng: 22-08-2018

1,737 lượt xem

TẠI SAO NGUYỄN VĂN VƯỢNG KINH DOANH MẮT KÍNH SALA?

Xin chào, tôi là NGUYỄN VĂN VƯỢNG hiện tại là người sáng lập Mắt Kính SALA tại Quận Bình Thạnh HCM. Rất vui khi được làm quen với bạn, chúc bạn một ngày tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

VÌ SAO NGUYỄN VĂN VƯỢNG KINH DOANH MẮT KÍNH SALA

Sau khi tốt nghiệp ĐH tôi cũng trải qua một số công việc bán thời gian và chờ tìm việc trong mơ (hồi đó tôi mong muốn công việc ổn định và lương cao). Và một ngày tôi có cơ hội được gọi phỏng vấn làm Nhân viên kinh doanh cho một Công Ty Phân Phối Mắt Kính.

Sau khi trải qua hai vòng phỏng vấn thì may mắn cũng mỉm cười với tôi. Hồi đó Công Ty Mắt Kính THP là một trong những công ty hàng đầu về phân phối mắt kính và tròng kính tại HCM và các tỉnh phía nam, thậm chí phát triển cả thị trường Campuchia.

Ở Công ty này tôi được học hỏi và nâng cao kỹ năng rất nhiều, mỗi ngày được gặp khách hàng là những ông bà chủ của các hệ thống cửa hàng Mắt Kính hàng đầu Sài Gòn.

Tôi rất ngưỡng mộ những người thành đạt, được nghe khách hàng chia sẻ về giai đoạn khởi nghiệp từ nhỏ bé tới một chuỗi các Cửa hàng tôi ước mơ một ngày nào đó tôi cũng làm được như thế!

VÌ SAO NGUYỄN VĂN VƯỢNG KINH DOANH MẮT KÍNH SALA

Trong một lần đi chào hàng tại một Cửa Hàng Mắt Kính ở Tân Phú, tôi đã gặp một cô gái trẻ có dáng người thanh mảnh và nói chuyện rất có duyên. Không hiểu vì sao mà tuần nào tôi cũng tới nơi đây để kiểm tra hàng và nói chuyện trên trời dưới biển với mọi người trong Cửa hàng. Có lẽ do tôi có duyên ăn nói nên chỉ một thời gian ngăn là tôi đã làm quen cô ấy và sau hai năm thì chúng tôi tổ chức đám cưới.

Với suy nghĩ đơn giản là hai vợ chồng không nên làm chung ngành nên hồi đó tôi đã xin nghỉ làm ở Công ty Mắt Kính và chuyển qua một số công ty và lĩnh vực khác. Vợ tôi vẫn gắn bó và coi nghề Kính như là cuộc sống của mình, có lẽ vì vậy mà cho đến nay mặc dù mới 29 tuổi nhưng cô ấy đã có hơn 10 năm làm trong lĩnh vực Mắt Kính. 

Khởi nghiệp đầu đời của tôi không phải là Mắt Kính mà là kinh doanh quán cafe Take-away + cơm văn phòng, hồi đó phong trào kinh doanh mô hình này đang rất phát triển nhưng do tay ngang và hầu như không có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này nên khoảng gần 1 năm thì tôi phải đóng cửa và chia tay giấc mơ khởi nghiệp đầu đời.

TẠI SAO NGUYỄN VĂN VƯỢNG KINH DOANH MẮT KÍNH SALA?

Sau đó hai vợ chồng tôi quyết tâm ra kinh doanh lần nữa, và lần này có kinh nghiệm hơn là chọn kinh doanh lĩnh vực gì mà hai vợ chồng hiểu biết về lĩnh vực đó. Và đương nhiên là chọn kinh doanh về lĩnh vực mà từ trước tới nay hai vợ chồng vẫn gắn bó thế là Cửa Hàng Mắt Kính Mai ra đời.

Lần khởi nghiệp này có lẽ do có kinh nghiệm hơn nên chúng tôi cũng duy trì hơn 1 năm, nhưng cũng phải dứt áo chia tay và đóng cửa. Vì một lý do đơn giản chi phí quá cao, người ta thường nói là thu không bù chi.

Kinh doanh lĩnh vực mình hiểu biết chưa chắc đã thành công, chỉ hiểu về nghề mà thiếu kiến thức về kinh doanh, thiếu sự linh hoạt trong tìm kiếm khách hàng mới và chăm sóc khách hàng hiện tại thì cũng không tồn tại lâu được.

VÌ SAO NGUYỄN VĂN VƯỢNG KINH DOANH MẮT KÍNH SALA

Đầu năm 2018 hai vợ chồng quyết tâm ra kinh doanh một lần nữa, lần này thì đương nhiên là chọn kinh doanh lĩnh vực Mắt Kính và sẽ rút kinh nghiệm thất bại những lần trước.

Lần này chúng tôi quyết định thuê một mặt bằng nhỏ và có chỗ ở lại để tiết kiệm chi phí, do chí phí thấp hơn nên giá bán sẽ mềm hơn và tập trung phân khúc khách hàng là sinh viên với nhân viên văn phòng. Do đó MẮT KÍNH SALA đã ra đời vào ngày 16-06-2018 tại 143A/28 Ung Văn Khiêm, P25, Quận Bình Thạnh, HCM (ngay ngã ba UVK và Nguyễn Văn Thương).

VÌ SAO NGUYỄN VĂN VƯỢNG KINH DOANH MẮT KÍNH SALA

Cho đến hôm nay MẮT KÍNH SALA đã đi vào hoạt động ổn định, nhiều khách hàng thân thiết đã tới ủng hộ Mắt Kính SALA không chỉ một lần mà có nhiều khách hàng giới thiệu bạn bè người thân và đã ghé lại 2, 3 lần. Mỗi lần khách hàng cũ quay lại là niềm vui không tả, vì qua đó tôi thấy khách hàng đã tin tưởng và coi Mắt Kính SALA là sự lựa chọn ưu tiên khi có bất kỳ vấn đề gì về Mắt Kính. 

Tại sao NGUYỄN VĂN VƯỢNG kinh doanh MẮT KÍNH SALA? Đơn giản vì nó là cái duyên và cái nghiệp, đơn giản là mỗi giây mỗi phút tôi làm là tôi cảm thấy rất vui và ý nghĩa!

Mỗi ngày tôi thức dậy tôi cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa, cuộc sống phải luôn có mục tiêu để tiến về phía trước và mỗi ngày chỉ cần làm một chút thôi một chút thôi!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành chút thời gian đọc những dòng chia sẻ của tôi! Chúc bạn một ngày thật nhiều năng lượng và gặt hái nhiều thành công!


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (7)

Gửi bình luận của bạn

 • Mai Lê (25-08-2018) Trả lời
  Câu chuyện của anh rất hay, có thể thấy tâm huyết của anh rất nhiều từ câu chuyện, sẽ ghé ủng hộ anh thời gian tới nhé
 • Hoàng Anh (24-08-2018) Trả lời
  Tuyệt quá, chúc bạn thành công với mắt kính Sala nhé!
 • Ngọc Quốc (23-08-2018) Trả lời
  anh Vượng rất tâm huyết với nghề mắt kính.
 • Minh (23-08-2018) Trả lời
  anh Vượng khá vui tính và tư vấn rất nhiệt tình
 • Nga (23-08-2018) Trả lời
  Chia sẻ của anh rất chân thành, chúc anh thành công.
 • Xem thêm các bình luận khác