NGUYỄN VĂN VƯỢNG - BIG C NƠI TÔI HỌC LÀM QUẢN LÝ

NGUYỄN VĂN VƯỢNG - Big C nơi tôi học làm quản lý tại hệ thống siêu thị, tôi được kinh qua các vị trí khác nhau làm công việc như một nhân viên mới vào tới quản lý một ngành hàng Thực Phẩm tươi sống và Thực phẩm khô.

Ngày đăng: 31-08-2018

1,656 lượt xem

NGUYỄN VĂN VƯỢNG - BIG C NƠI TÔI HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Tôi cảm thấy rất may mắn khi được làm tại Big C một môi trường đa quốc qua với bề dày hàng trăm năm của tập đoàn Casino về lĩnh vực bán lẻ. Từ trước tới khi vào làm tại Big C tôi chưa hình dung một hệ thống siêu thị nó hoạt động như thế nào và may mắn tôi được vào làm cho tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam.

Khi tôi ứng tuyển vào Big C và được vào vị trí Quản lý ngành hàng, được cử tham gia chương trình Talented Pool (chương trình đào tạo quản lý trẻ), được công ty tạo điều kiện cho đi đào tạo 1 năm chương trình MiniMBA tại CFVG (chương trình đào tạo Việt-Pháp). Tôi cảm thấy rất may mắn vì được học không những thực tế từ công việc mà còn học từ những giảng viên hàng đầu tại CFVG.

NGUYỄN VĂN VƯỢNG - BIG C NƠI TÔI HỌC LÀM QUẢN LÝ

Ngồi nhớ lại những kỹ niệm không thể quên tại Big C, nó làm cho tôi lâng lâng như ngày đầu làm việc. Tôi được trải nghiệm thực tế như một nhân viên, bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất và kinh qua các vị trí nhân viên của các quầy hàng khác nhau. Tôi được làm vị trí nhân viên quầy thịt, nhân viên quầy cá, nhân viên quầy rau, nhân viên quầy nước bia kẹo bánh, nhân viên trang phục,...cho đến nhân viên tính tiền hầu như tất cả các vị trí trong siêu thị. Tôi học được một triết lý đơn giản nhưng rất sâu sắc: dù bạn là quản lý nhỏ hay lớn thì khi bắt đầu thì cũng phải xuất phát từ những công việc nhỏ nhất và hiểu từng công việc của từng nhân viên làm gì. 

NGUYỄN VĂN VƯỢNG - BIG C NƠI TÔI HỌC LÀM QUẢN LÝ

Sau một năm được đạo tạo và làm việc tôi được giao Quản lý ngành hàng tươi sống (PF) với hơn 80 nhân viên, công việc ngoài những giây phút áp lực và deadline liên tục thì những kỷ niệm không thể quên những đồng nhiệp nhân viên. Môi trường công việc hòa đồng và đa phần là người trẻ nên rất hứng thú với công việc, thay đổi liên tục và thích nghi liên tục.

Ở đây tôi được học từ những người sếp rất giỏi và đầy kinh nghiệm. Như anh ĐĂNG VĂN LỨA gần 20 năm gắn bó tại Big C, làm từ nhân viên cho tới vị trí cao nhất là Giám Đốc. Anh NICOLAS LÊ một việt kiều Pháp, đã làm từ vị trí nhân viên cho tới vị trí quản lý ở Pháp sau đó được điều chuyển về VN, anh đã chia sẻ cho tôi rất nhiều từ kinh nghiệm sống và kỹ năng công việc.

NGUYỄN VĂN VƯỢNG - BIG C NƠI TÔI HỌC LÀM QUẢN LÝ

Những con người nơi đây luôn làm tôi nhớ, và mong muốn các bạn gắn bó và phát triển cùng Big C. Mặc dù vì lý do cá nhân đã chọn con đường khác là ra kinh doanh riêng nhưng những kinh nghiệm và kỷ niệm ở Big C luôn luôn là giai đoạn tuyệt vời và đáng nhớ trong tôi.

Sau một thời gian ngắn Quản lý ngành hàng PF tại Siêu thị Big C An Phú tôi được thăng tiến lên một bậc là quản lý 2 ngành hàng PF và FMCG, mỗi một vị trí tôi đảm nhận là một thử thách và học tập liên tục. Chính những vấn đề xảy ra hằng ngày càng làm thấy cần phải học và thấy bản thân cần học nhiều hơn. Những gì tôi học tập ở đây thật không gì có thể dễ dàng học ở bất kỳ đâu, nhưng chính những nhân viên, đồng nghiệp đã làm tôi ngộ ra rất nhiều điều. 

Nhưng tập đoàn lớn tồn tại hàng trăm năm thường có những yếu tố cốt lõi giúp họ trường tồn. Những triết lý và tầm nhìn được triển khai, tiêu chí hành động cho từng phòng ban bộ phận nhỏ.

NGUYỄN VĂN VƯỢNG - BIG C NƠI TÔI HỌC LÀM QUẢN LÝ

Tôi thấy tập đoàn lớn có thể phát triển vận hành trơn chu có thể có một số cốt lõi sau:

 • Sứ mệnh và tầm nhìn rõ ràng, đơn giản và có thể truyền đạt tới từng nhân viên hiểu và thực hiện
 • Quy trình nội quy rõ ràng, quy trách nhiện cụ thể
 • KPI hay các chỉ tiêu được chia ra giai đoạn rõ ràng theo từng ngày, tháng, quý, năm
 • Đội ngũ nhân sự không phải là người giỏi nhất nhưng là người phù hợp nhất. Luôn chuyển để có sự linh hoạt và thay thế nhân sự cấp quản lý khi cần
 • Phần mềm quản lý KPI và phương tiền truyền thông tin nhanh, dễ áp dụng

NGUYỄN VĂN VƯỢNG - BIG C NƠI TÔI HỌC LÀM QUẢN LÝ


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (6)

Gửi bình luận của bạn

 • ngọc (18-09-2018) Trả lời
  những trải nghiệm quý báu trong những năm rèn giũa tại BigC đã hình thành nên một con người thật tuyệt vời như anh Vượng
 • Lan (13-09-2018) Trả lời
  Ngượng mộ anh Vượng, dám từ bỏ vị trí làm tốt để theo đuổi đam mê
 • Hiếu Huỳnh (13-09-2018) Trả lời
  Đúng là những trải nghiệm của anh thật khó quên và mang lại nhiều kinh nghiệm, em cảm thấy mình cần phải học hỏi ở anh nhiều lắm. Cảm ơn anh vì tất cả.
 • Bình (08-09-2018) Trả lời
  Chúc bạn sẽ thành công hơn nữa nhé!
 • Lan (08-09-2018) Trả lời
  Chúc anh thành công hơn trong công việc và cuộc sống
 • Xem thêm các bình luận khác