NGUYỄN THỊ MINH THƯ - FOUNDER S'SHOES NGƯỜI PHỤ NỮ DÁM ƯỚC MƠ DÁM THỰC HIỆN

Nguyễn Thị Minh Thư - Founder S'SHOES người phụ nữ dám ước mơ dám thực hiện, con người nhỏ bé nhưng đầy nghị lực. Một cô gái nhỏ bé hiền lành và nói chuyện rất giản dị, dám quyết định ra kinh doanh khi gia đình đang khó khăn về kinh tế.

Ngày đăng: 07-11-2018

1,401 lượt xem

NGUYỄN THỊ MINH THƯ - FOUNDER S'SHOES NGƯỜI PHỤ NỮ DÁM ƯỚC MƠ DÁM THỰC HIỆN

Cuộc sống luôn đầy những khó khăn mà mỗi người phải trải qua, có những người sẽ than về số phận của mình nhưng lại có những con người đương đầu với khó khăn và coi đó là một thử thách phải vượt qua. Tôi muốn kể cho bạn nghe về một người phụ nữ tên NGUYỄN THỊ MINH THƯ, vẻ ngoài nhỏ nhắn ăn mặc giản dị nhưng đầy nghị lực!

Tôi gặp Minh Thư trong một số lớp học về kinh doanh và phát triển bản thân ở trường đào tạo BEE, chúng tôi cũng ít nói chuyện nên ban đầu tôi không có ấn tượng lắm. Sau đó chúng tôi có nhiều dịp trao đổi thông tin hơn thì mới hiểu hơn về Minh Thư và tôi rất cảm phục nghị lực của một người phụ nữ đã tự chọn vai trò trụ cột gia đình này.

NGUYỄN THỊ MINH THƯ - FOUNDER S'SHOES NGƯỜI PHỤ NỮ DÁM ƯỚC MƠ DÁM THỰC HIỆN

QUYẾT ĐỊNH THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI - NGUYỄN THỊ MINH THƯ

Ban đầu tôi nghĩ bạn chắc ít tuổi hơn tôi nhiều vì dáng người nhỏ và nói chuyện rất nhẹ nhàng, sau đó tôi mới biết Minh Thư cũng sinh 1985 bằng tuổi tôi và đã có hơn 8 năm kinh doanh về giầy dép cho bé. Minh Thư sinh ra ở vùng đất Vị Thanh - Cần Thơ, có lẽ mang trong mình tính cách của miền sông nước miền Tây nên Minh Thư có tính cách rất hài hòa, nhẹ nhàng và rất chân thành.

Sau một thời gian dài bước chân ra kinh doanh Minh Thư cũng có những bước phát triển nhất định và dần đi vào ổn định, Minh Thư chia sẻ khi mới ra kinh doanh gần như trong tay không có gì và phải đi mượn bạn bè người thân, mượn tiền hàng từ nhà cung cấp. Có lẽ trời thương thế nào mà mọi chuyện cũng đâu vào đấy, vui nhất là được nhà cung cấp thương tình cho lấy hàng mà lại trả tiền sau.

NGUYỄN THỊ MINH THƯ - FOUNDER S'SHOES NGƯỜI PHỤ NỮ DÁM ƯỚC MƠ DÁM THỰC HIỆN

CƠ HỘI CHỈ XUẤT HIỆN KHI TA DÁM NẮM BẮT - NGUYỄN THỊ MINH THƯ

Một điều làm tôi rất ấn tượng về Minh Thư, đó là quyết định ra kinh doanh rất bất ngờ. Trong giai đoạn chộng bị thất nghiệp, lại đang nuôi con nhỏ mới hết cữ và mới đi làm lại nên tại chính gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Đang là nguồn thu nhập chính trong gia đình Minh Thư lại quyết định nghỉ việc và ra kinh doanh về giầy dép em bé. Một quyết định có lẽ là rất rủi ro và gần như không có đường lùi, vì thất bại đồng nghĩa không có tiền để sinh sống chứ đừng nói là phát triển.

Nhưng tôi hiểu những lúc khó khăn nhất, luôn là những lúc Minh Thư có nhiều nghị lực nhất. Tôi khá tó mò không biết hoàn cảnh và xuất thân gia đình như thế nào mà một người phụ nữ bé nhỏ lại có nghị lực phi thường như vậy. Được Minh Thư chia sẻ những khó khăn gia đình đã trải qua và những năm tháng vừa đi học Đại Học vừa đi làm kiếm tiền thì tôi hiểu là những nghị lực hôm nay là cả một vượt qua khó khăn đã rèn rũa con người như Minh Thư hôm nay.

Vì sao lại chọn ra kinh doanh giầy dép cho bé vì thời điểm đó Minh Thư không có kinh nghiệm lẫn mối quan hệ về ngành này. Minh Thư chia sẻ nó đến từ sự trải nghiệm thực tế một lần mua giầy cho con, cô  đã rất thất vọng về cách cư xử của người bán hàng.

Cách đây hơn 8 năm Minh Thư trả 180K cho một đôi giầy cho bé, lúc đó số tiền này rất lớn nhưng con gái đeo có một hôm thì bị tuột đế ra. Khi mang tới của hàng bán giầy thì nhận được câu trả lời không có bảo hành và bảo tự mang ra chợ để sửa. 

NGUYỄN THỊ MINH THƯ - FOUNDER S'SHOES NGƯỜI PHỤ NỮ DÁM ƯỚC MƠ DÁM THỰC HIỆN

Minh Thư thất vọng về thái độ và chất lượng của sản phẩm mình mới mua, một tia ý nghĩ léo lên đây có thể là một cơ hội để mình kinh doanh. Và thế là ngay lập tức Minh Thư tìm hiểu về giầy dép cho bé, về mẫu mã, về nguồn hàng uy tín. Chỉ một thời gian ngắn sau đó S'SHOES shop ra đời.

Mọi chuyện không bao giờ là dễ dàng, khi bắt đầu ra kinh doanh Minh Thư gặp rất nhiều khó khăn nhưng chưa bao giờ có ý nghĩ từ bỏ. Sau một số năm làm mà chưa được như mong muốn Minh Thư đã đầu tư để tham gia các khóa học về phát triển kinh doanh và phát triển kỹ năng bản thân, nhờ học được những kiến thức mới và áp dụng ngay vào trong kinh doanh nên công việc càng ngày trở nên thuận lợi hơn.

Khi bạn quen biết với ai đo thì có nghĩa là bạn hiểu về bản thân người đó, hiểu về công việc và cuộc sống của họ. Tôi cảm thấy rất may mắn vì quen biết với Minh Thư, bạn cho tôi thấy nghị lực và sự vượt lên khó khăn. Ngoài chăm lo gia đình thì phụ nữ hoàn toàn có thể thành công và thậm chí còn thành công hơn cả nam giới nữa.

Cảm ơn Minh Thư đã làm bạn của tôi. Chúc cho Minh Thư và gia đình luôn hạnh phúc tràn đầy niềm vui, công việc kinh doanh giầy dép em bé S'SHOES ngày càng phát triển. 

Bạn muốn biết thêm về người phụ nữ doanh nhân đầy nghị lực NGUYỄN THỊ MINH THƯ bạn hãy xem thêm thông tin bên dưới nhé.

https://nguyenthiminhthu.com

https://giaychobe.shop


NGUYỄN VĂN VƯỢNG
 
MẮT KÍNH SALA
 

Địa chỉ: 143a/28 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: 097.456.1838
Email: vuongnguyen0109@gmail.com 

Bình luận (3)

Gửi bình luận của bạn

  • Trung Hiêu (14-11-2018) Trả lời
    Chào chị, biết chị từ lâu nay mới được đọc bài về chị
  • mai văn vĩnh (09-11-2018) Trả lời
    hai bạn thật là tuyệt vời.
  • Mai (08-11-2018) Trả lời
    Chị Thư là người phụ nữ rất tuyệt vời. Chúc chị luôn thành công trong công việc và cuộc sống.